Phát Triển Máy Thu Hoạch Mới Cho Cây Hành Tại Israel

Phát Triển Máy Thu Hoạch Mới Cho Cây Hành Tại Israel

Giới Thiệu

Ở Israel, người nông dân trồng cây hành khắp cả nước, từ cao nguyên Golan đến thung lũng “Arava” – trên diện tích khoảng 2,000 mẫu. Hầu hết các cánh đồng trồng đều nhỏ. Sản lượng tổng cộng là khoảng 100,000 tấn và toàn bộ số này được bán trên thị trường nội địa. Trong quá khứ, hầu hết nông dân thu hoạch sản phẩm của họ bằng tay, đòi hỏi nhiều công nhân. Công nhân thu hoạch lượng hành cần thiết theo nhu cầu thị trường hàng ngày.

Hình 1. Người đào đào và chuẩn bị một luống hành tươi để phơi khô.

Lý do chính để thu hoạch bằng tay là do máy móc gây tổn thương cơ học cao và cần có một nhà đóng gói. Do thiếu người lao động trong công việc nông nghiệp, khoảng 10 năm trước, Bộ Nông nghiệp Israel đã khuyến khích nông dân nhập khẩu máy móc để thu hoạch hành.

Một đội nghiên cứu từ Viện Kỹ thuật Nông nghiệp được chọn làm trách nhiệm kiểm tra các máy móc và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để thích ứng chúng với điều kiện môi trường trồng hành địa phương. Dự án được tài trợ bởi nhà khoa học trưởng của Bộ Nông nghiệp. Một bộ máy thu hoạch hành được nhập khẩu bởi Kibbutz Yotveta ở thung lũng Arava.

Bộ máy này bao gồm máy cắt lá để cắt lá cây trước khi thu hoạch, máy đào để đào hành và chuẩn bị một hàng cho quá trình sấy và máy thu hoạch để thu hoạch hành vào một container di chuyển dọc theo bên của máy thu hoạch. Máy móc này đã được sử dụng để kiểm tra thu hoạch của các loại hành khác nhau ở nhiều khu vực trên khắp đất nước. Nói chung, kết quả kiểm tra là rất kém. Máy cắt lá hoạt động tốt, nhưng máy đào và máy thu hoạch cần phải được điều chỉnh với chi phí cao để cải thiện quá trình thu hoạch và giảm tỷ lệ tổn thương cơ học cho hành.

 

Kết luận chính là máy móc nhập khẩu không phù hợp với điều kiện thu hoạch ở Israel và có nhu cầu phát triển máy thu hoạch hành địa phương. Hành Israel được trồng trên giường và được thu hoạch theo hai cách: 1. thu hoạch hành tươi; 2. thu hoạch hành khô. Hành tươi được thu hoạch vào đầu mùa theo hai giai đoạn. Sau khi cắt lá, công nhân đào hành bằng tay và đặt chúng trên mặt đất để sấy. Khoảng 3 ngày sau khi thu hoạch, hành được đặt trong hộp và gửi đến thị trường địa phương. Hành khô được thu hoạch trực tiếp từ mặt đất, đặt vào hộp và gửi đến thị trường.

Hình 2. Một thùng nâng dạng móc có băng tải đáy lăn chứa hành.

Phát Triển Máy Thu Hoạch

Dựa trên kiến thức từ kết quả kiểm tra của máy móc nhập khẩu và nghiên cứu về điều kiện trồng hành và thu hoạch hành ở Israel, một mô hình máy đào và máy thu hoạch đã được thiết kế và xây dựng. Máy đào (Hình 1) có hệ thống đào bằng thanh vuông và tròn, băng tải tròn được lắp đặt trên máy với hai góc nghiêng (15 độ về phía trước và 25 độ về phía sau), phía trên phía trước của băng tải có một rotor với 4 cánh cao su, bộ điều khiển sâu đào tự động và một máy đo tốc độ để giúp người điều khiển điều chỉnh tốc độ băng tải theo tốc độ của máy kéo. Hai góc nghiêng được thiết kế để ngăn hành từ việc lăn ra phía trước của máy đào và đặt chúng xuống mặt đất phía sau ở mức độ thấp. Cánh cao su trên rotor giúp hành lên băng tải. Máy đào được điều khiển bởi một máy kéo trường năng lực 80 mã lực sử dụng hệ thống liên kết 3 điểm.

Máy thu hoạch (Hình 2) được thiết kế để thu hoạch hành tươi và khô. Do đó, nó có hệ thống đào giống như máy đào. Máy thu hoạch có hai băng tải. Băng tải đầu tiên là một băng tải tròn được lắp đặt ở góc nghiêng.

Onion harvest in northern Israel - Global Times

Hình 3. Người nông dân đang đổ hành vào xe

Fanpage : https://www.facebook.com/nongnghiepthongminhHT
Liên hệ   : https://agriht.com/lien-he/

#Israel #Thu_hoạch #Harvesting #Nông_nghiệp_thông_minh_HT #HT #nntm #máy_thu_hoạch #phát_triển #hành #hành_tây

Cảm ơn bạn đã theo dõi AgriHT.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0382438882